Những cơ hội và thách thức khi đầu tư nhà cho Tây thuê

Thực tế cho thấy rằng, không phải người nước ngoài nào cũng giàu có hoặc dễ dãi trong việc thuê nhà. Việc họ càng khắt khe, khó tính trong việc lựa chọn và quyết

Đầu tư căn hộ cao cấp cho thuê không còn là việc làm xa lạ với giới đầu tư trong nước và quốc tế. Tuy nhiên đối tượng cho thuê nhà cũng được các chủ đầu tư nghiên cứu và tìm hiểu kĩ lưỡng. Hai năm trở lại đây, việc đầu tư nhà cho người nước ngoài thuê đang là một kênh đầu tư được đánh giá khá tốt và đem lại nhiều nguồn lợi. Đầu tư nhà cho thuê mở ra những cơ hội mới song cũng gặp rất nhiều thách thức tiềm ẩn.

Cơ hội đầu tư nhà cho người nước ngoài thuê

Đứng trước nhu cầu thuê nhà ở của người nước ngoài ngày càng cao, giới đầu tư bất động sản đã kịp thời nắm bắt và đầu tư căn hộ cho thuê. Thị trường bất động sản về đầu tư căn hộ cho thuê được các nhà đầu tư xây dựng ngày càng nhiều, đặc biệt là tại Hà Nội và TP HCM.

Theo báo cáo mới nhất của CBRE, tỷ suất lợi nhuận từ việc cho thuê căn hộ cao cấp tại Hà Nội và TPHCM dao động ở ngưỡng cao khoảng từ 5,5 – 7,5 % trong 1 quý. Đây là mức tỷ suất cao nhất nhì trong khu vực Đông Nam Á, cao hơn nhiều so với HongKong (2% – 3%) và Bangkok (4% -6%).Tuy vậy, tỷ suất lợi nhuận cao chủ yếu tập trung tại những khu vực tập trung nhiều người nước ngoài sinh sống.

Tỉ suất lợi nhuận khổng lồ từ đầu tư nhà cho người nước ngoài thuê
Dự án cao cấp hút khách thuê nước ngoài tiêu biểu hiện nay có thể kể đến như Vinhomes D’.Capitale, Indochina palace, D’. Le Roi Soleil… tại Hà Nội hay Vinhomes Central Park, Midtown, Sala… tại TPHCM. Các dự án này đều nằm ở các vị trí đẹp với hệ thống giao thông thuận lợi, cảnh quan sinh động. Mà còn có không gian sống hiện đại, chuẩn 3 sao trở lên với đầy đủ các tiện ích như trung tâm thương mại, khu vui chơi, spa..

Dự án Vinhomes D’.Capitale Hà Nội
Chính sách mở đường từ chính quyền tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư mạnh tay hơn trong việc đầu tư nhà cho người nước ngoài thuê. Hiện nay người nước ngoài đã có thể mua và sở hữu nhà tại Việt Nam trong thời gian dài tối đa 50 năm. Các thay đổi về chính sách tạo điều kiện trong việc mở cửa thị trường và thu hút đầu tư vào thị trường bất động sản. Kinh tế thị trường tại Việt Nam đang trở thành mảnh đất hứa với thị trường quốc tế. Nguồn cầu của bất động sản tăng không chỉ đến từ các công ty nước ngoài mà còn từ nhóm khách nước ngoài tới sinh sống và làm việc.

Thách thức đầu tư nhà cho người nước ngoài thuê

Đầu tư nhà cho người nước ngoài thuê cơ hội đi liền với thách thức. Những thách thức mà các nhà đầu tư cần lưu ý khi đầu tư nhà cho người nước ngoài thuê hiện nay là:

Mở rộng của pháp luật:

Nếu như trước đây người nước ngoài không thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam mà chỉ có thể thuê nhà để ở do những bất cập từ thủ tục cũng như quy định pháp lý khắt khe. Thì hiện nay, trước những Quy định mới trong Luật nhà đất sửa đổi, nhiều người nước ngoài đã mạnh dạn mua nhà để ở thay vì đi thuê khiến cho thị trường này có dấu hiệu thất thu.

Nhà nước mở rộng pháp luật đối với việc mua nhà của người nước ngoài
Nhu cầu của khách hàng:

Thực tế cho thấy rằng, không phải người nước ngoài nào cũng giàu có hoặc dễ dãi trong việc thuê nhà. Việc họ càng khắt khe, khó tính trong việc lựa chọn và quyết định thuê nhà khiến cho các nhà đầu tư phải cố gắng nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao đó. Việc làm này khiến cho nhiều nhà đầu tư bị thất thu nghiêm trọng.

Người nước ngoài ngày càng khắt khe hơn trong thuê nhà
Tuy nhiên, xét về một mặt nào đó việc đưa ra những “yêu sách” này từ phái người nước ngoài không hẳn là xấu. Qua đó, giúp cho các nhà đầu tư Việt ngày càng chuyên nghiệp hơn trong xây dựng và định hướng của mình. Một mặt đáp ứng với nhu cầu từ khách nước ngoài mặt khác nâng tầm các bất động sản Việt Nam lên chuẩn mực quốc tế.

Việt Nam đang ghi nhận những tín hiệu tích cực trên thị trường căn hộ cho thuê với mức giá cho thuê cao và có xu hướng tăng dần theo thời gian. Tuy nhiên tình hình thuê nhà của ngoài nước ngoài hiện nay đã có nhiều thay đổi và biến động. Các nhà đầu tư cần nắm bắt được những biến đổi này để có quyết định sáng suốt trong việc đầu tư nhà cho thuê.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *