Bí quyết đầu tư BĐS thành công cho Việt Kiều

Tận dụng chính sách của nhà nước chính là bí quyết đầu tư kinh doanh bất động sản thông minh cho người việt kiều. Hiện nay chính phủ đã ban hành nhiều

Chính sách mở cửa cho phép người nước ngoài, Việt kiều được mua và sở hữu nhà tại Việt Nam đã khiến thị trường bất động sản trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Theo đó, các hoạt động đầu tư bất động sản của Việt kiều vào Việt Nam tăng nhanh và nhanh chóng trở thành xu hướng hiện nay.

Làn sóng Việt Kiều về nước đầu tư bất động sản

Theo thống kê, hiện nay trên cả nước có 51/63 tỉnh, thành phố có các dự án đầu tư của người Việt Nam ở nước ngoài với tổng số vốn đầu tư lên tới khoảng 9 tỉ USD. Số vốn này gần bằng 1 nửa nguồn vốn doanh nghiệp FDI đăng kí đầu tư kinh doanh vào Việt Nam.

FDI từ đầu tư Việt kiều vào bất động sản cao
Đầu tư của Việt kiều tại Việt Nam thường có hai loại chính là kiều hối và bất động sản, dịch vụ. Nếu như trước đây Việt Kiều đầu tư về nước bằng hình thức vốn kiều hối là phổ biến. thì trong vài năm trở lại đây nhiều Việt kiều lại đang chuyển hướng đầu tư sang bất động sản trong nước.

Thị trường bất động sản ở Việt Nam trong những năm qua đang diễn ra hết sức sôi động với tỉ suất lợi nhuận cao, tăng trưởng ổn định và nhanh thu hồi vốn đã thu hút được nhiều việt kiều đầu tư vào. Hiện nay, bất động sản đã mở ra nhiều cơ hội cho Việt kiều và người nước ngoài mua nhà nên đảm bảo sẽ tạo nên làn sóng đầu tư rất mạnh mẽ.

Bí quyết đầu tư bất động sản cho Việt Kiều

Theo Luật nhà đất đã được sửa đổi và bổ sung có hiệu lực vào ngày 1/7/2015 thì những người Việt tại nước ngoài có cơ hội được sở hữu các bất động sản lâu dài tại Việt Nam. Đây được cho là một trong những bước đi táo bạo và tạo điều kiện cho kiều bào của Chính phủ. Tuy nhiên, để hoạt động đầu tư kinh doanh bất động sản có hiệu quả những Việt kiều này cần có những bí quyết đầu tư hợp lý và hiệu quả.

Tìm hiểu về bất động sản đầu tư

có thể nói, muốn đầu tư bất động sản thì các nhà đầu tư nói chung và các nhà đầu tư Việt kiều nói riêng cần tìm hiểu kỹ về bất động sản đầu tư. Nhà đầu tư Việt kiều nên có hiểu biết về vị trí bất động sản mà mình đầu tư.

Các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về bất động sản trước khi đầu tư
Vị trí bất động sản có vai trò vô cùng quan trọng vì nó gắn liền lợi nhuận và đảm bảo cho giá trị gia tăng trong tương lai. Bên cạnh đó nhà đầu tư việt kiều cũng nên lựa chọn đúng đắn loại hình bất động sản kinh doanh phù hợp với mình. Cam kết lợi nhận và các vấn đề liên quan đến phí bảo lãnh ngân hàng cũng nên được tìm hiểu kĩ lưỡng trước hết bắt tay vào việc đầu tư.

Chú trọng các vấn đề pháp lý

Bí quyết thứ hai giúp các nhà đầu tư Việt kiều thuận lợi hơn trong đầu tư bất động sản là hiểu biết về các vấn đề pháp lý. Cần chú ý đến các vấn đề pháp lý vì nó ảnh hưởng rất lớn đến các dự án đầu tư bất động sản.

Điều mà các nhà đầu tư việt kiều nên quan tâm là việc sở hữu nhà đất có chính thức mang tên mình, dự án đầu tư có được cấp phép xây dựng và có xảy ra tranh chấp hay không? Ngoài ra, sự hiểu biết các luật liên quan đến kinh doanh bất động sản và quyền sở hữu đất cũng giúp ích rất nhiều trong việc đầu tư của việt kiều.

Tận dụng các “chính sách ưu đãi”

Tận dụng chính sách của nhà nước chính là bí quyết đầu tư kinh doanh bất động sản thông minh cho người việt kiều. Hiện nay chính phủ đã ban hành nhiều chính sách có lợi giúp cho thị trường bất động sản phát triển mạnh hơn. Đặc biệt, các quy định gây trở ngại cho đối tượng Việt kiều mua đất trước đây đã được bãi bỏ.

Theo đó, nhà nước đã sửa đổi, bổ sung nhiều điểm có lợi giúp Việt kiều yên tâm hơn trong việc về nước đầu tư kinh doanh. Theo quy đinh mới của nhà nước hiện nay việt kiều đã có thể sở hữu bất động sản tại việt Nam với thời hạn tối đa 50 năm. Ngoài ra, các vấn đề về thủ tục pháp lý cũng được rút gọn và đơn giản hóa rất nhiều.

Việt kiều có thể sở hữu bất động sản Việt Nam lên tới 50 năm
Thị trường bất động sản trong nước ta đang sôi động hơn bao giờ hết với sự tham gia đầu tư từ việt kiều. Tuy đầu tư bất động sản luôn là hình thức đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận. Nhưng các nhà đầu tư đặc biệt là việt kiều cần phải có những bí quyết đầu tư riêng cho riêng. Bên cạnh đó cũng cần nắm bắt nhanh những có hội đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *