Bí quyết thành công ngay từ lần đầu kinh doanh nhà đất

Hiện nay, khi mà mạng Internet bùng nổ thì các hình thức quảng cáo truyền thống ít có cơ hội cạnh tranh bằng hình thức online, qua mạng. Bạn có thể cân nhắc về kênh quảng cáo này.

Kinh doanh nhà đất là một hình thức lợi nhuận cao nhưng rủi ro đi kèm cũng không phải hiếm. Nếu không tính toán cẩn thận rất dễ “chết” tiền với khối tài sản nhà đất nằm bất động.

Đã có rất nhiều người thấy bạn bè, người xung quanh mình phất lên nhờ kinh doanh nhà đất cũng vội vàng chen chân vào thị trường nhiều rủi ro này. Dễ thấy những người này thường trắng tay vì phá sản, chết tiền với khối tài sản nhà đất nằm bất động không ai hỏi tới, thậm chí vướng vào vòng lao lý.


Giá nhà đất nay lên mai xuống phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố mà nếu không nắm được vì thiếu kinh nghiệm kinh doanh nhà đất chắc chắn bạn sẽ không thành công. Ở bài viết này, hãy cùng Mogi tham khảo một số cách kinh doanh nhà đất khởi đầu cho những ai đang có ý định làm giàu từ việc mua bán nhà đất nhé.

Không phải ai cũng thành công trong thị trường kinh doanh nhà đất đầy rủi ro
Kinh doanh nhà đất không chỉ đòi hỏi một nguồn vốn ổn định mà bắt buộc người kinh doanh phải có kiến thức về nó. Điều này giống như là nền móng cơ bản mà bất cứ ai khi học cách kinh doanh nhà đất cũng phải nằm lòng.

Sau khi đã có những vốn kiến thức nhất định về thị trường nhà đất, các bạn nên lưu ý những điều sau:

1/ Đánh giá giá trị chính xác của bất động sản

Kinh doanh nhà đất tốn rất nhiều thời gian, tâm sức và tiền bạc, vì vậy, khi đầu tư vào một dự án nào, dự án đó phải thật sự “đắt”, tức là có giá trị. Theo kinh nghiệm của những chuyên gia bất động sản thì bạn nên chọn những dự án gần khu dân cư, có khả năng sinh lời cao, không bao giờ đóng băng… Tìm được rồi mới chọn cách kinh doanh nhà đất thích hợp.

Phải tìm đúng dự án “đắt” để không mất tiền bạc, công sức, thời gian một cách oan uổng.
Hiện nay, khi mà mạng Internet bùng nổ thì các hình thức quảng cáo truyền thống ít có cơ hội cạnh tranh bằng hình thức online, qua mạng. Bạn có thể cân nhắc về kênh quảng cáo này.

2/ Pháp lý là điều quan trọng

Điều này tưởng như đơn giản nhưng nếu không cẩn trọng, bạn rất dễ rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”. Sổ đỏ, sổ hồng, mảnh đất bạn định đầu tư có nằm trong diện giải tỏa hay có vướng phải tranh chấp gì không?… Nhiều câu hỏi bạn nên đặt ra để chắc chắn hơn cho mình.

Thêm một điều khi kinh doanh nhà đất chính là mọi thỏa thuận mua bán, dù với bạn bè hay người thân bạn đều phải thỏa thuận bằng văn bản có giá trị pháp lý rõ ràng. Hãy tỉnh táo để cầm cán chứ đừng để người khác cầm dây xỏ mũi…

3/ Vốn đầu tư

Một trong những kinh nghiệm kinh doanh nhà đất mang tính “sống còn” nữa dành cho các bạn là về vốn đầu tư. Giá trị mỗi dự án bạn định kinh doanh chắc chắn với con số không hề nhỏ. Đừng dại vay ngân hàng quá nhiều để đầu tư vào kênh kinh doanh nhà đất tiềm ẩn quá nhiều nguy cơ này.

30% giá trị dự án, đó là con số tối đa bạn có thể vay vốn đầu tư nhà đất, vượt quá mức này thì sự đối diện với rủi ro của bạn càng lớn.

Tính toán thật kỹ, đừng để mức vốn đi vay quá 30% giá trị dự án bạn định đầu tư.
Mang đặc thù của một ngành kinh doanh đầy biến động, không phải cứ học cách kinh doanh nhà đất ngày một ngày hai là bạn có thể thành công. Kinh nghiệm kinh doanh nhà đất thực tế được ghi nhận sau mỗi lần thất bại của bạn cũng có thể là chìa khóa dẫn đến thành công của bạn.

Nhưng, nên nhớ, phải hết sức hiểu biết và tỉnh táo để tránh tình trạng trượt ngã không phanh vốn đầu tư trước những dự án bất động sản còn mập mờ.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *